PALMITIC ACID LÀ GÌ

     

Acid Palmitic là 1 acid mập bão hòa, hoạt chất được kiếm tìm thấy vào sáp dầu cọ, dầu oliu với cả trong cơ thể người. Đóng vai trò đặc biệt quan trọng là chất vận động bề mặt, hóa học nhũ hóa, chất làm mờ và đảm bảo da, Acid Palmitic được sử dụng thịnh hành trong thành phần những loại mỹ phẩm với kem dưỡng da. Thuộc Eva Fashion khám phá thành phần đa chức năng này qua nội dung bài viết nhé!

Palmitic Acid là gì ?

Khi nhắc đến acid, những người sẽ tương đối e ngại về tính an toàn của hóa học này. Nhưng bọn họ cần biết acid có không ít loại, trong những đó bao hàm loại acid thân dầu, có nguồn gốc từ thực vật, chúng rất an ninh cho người tiêu dùng và được dùng khá phổ biến để làm thành phần mang đến các thành phầm mỹ phẩm. Các acid được dùng trong mỹ phẩm có những vai trò khác biệt trong việc quan tâm cho làn da khỏi những ảnh hưởng ăn hại từ môi trường xung quanh xung quanh. Palmitic Acid là 1 trong những trong số đó, nó cũng rất được dùng khá thông dụng trong ngành cung cấp mỹ phẩm.

Bạn đang xem: Palmitic acid là gì

Những điều cần biết về Palmitic Acid

Palmitic Acid, hay nói một cách khác là Hexadecanoic Acid, là một trong những hợp chất hữu cơ nằm trong nhóm các acid mập no. Nó gồm công thức hóa học là C16H32O2.

*
Công thức chất hóa học Palmitic Acid

Hoạt chất là yếu tắc chiếm những nhất trong dầu từ trái của cây dầu cọ. Năm 1840, Palmitic Acid đầu tiên được bóc ra tự dầu cọ bằng phương pháp xà phòng hóa bởi Edmond Frémy thực hiện. Ngoài ra, hoạt hóa học còn có nhiều trong những loại lương thực như thịt, pho mát, bơ và các loại thực phẩm được thiết kế từ sữa. Vào cơ thể, Acid được tạo nên từ lượng Carbohydrate dư vượt và chiếm phần 21 – 30% trong những mô mỡ bụng của cơ thể, tương tự như được tìm thấy những trong sữa mẹ.

Palmitic Acid còn nằm ở lớp sừng trên bề mặt da của chúng ta. Lớp sừng được khiến cho từ những tế bào da đã bị tiêu diệt (còn được điện thoại tư vấn là những tế bào sừng) và bọn chúng được gắn thêm với nhau vày lớp mặt hàng rào lipid. Lớp lipid này đó là nơi phân bố của Palmitic Acid. Lớp lipid còn tồn tại các chất khác ví như ceramides, cholesterol cùng một vài acid phệ trong thành phần.

*
Thành phần Palmitic Acid vào dầu cọ và sinh sống lớp sừng trên bề mặt da

Công dụng của Palmitic Acid trong mỹ phẩm

Acid được sử dụng trong yếu tố các thành phầm mỹ phẩm và các sản phẩm âu yếm cá nhân cùng với vai trò hóa học diện hoạt, hóa học nhũ hóa, chất làm mờ và chất làm mềm da.

Vai trò là hóa học diện hoạt

*
Palmitic Acid trong hóa mỹ phẩm trong mỹ phẩm giúp sa thải dầu cùng bụi

Palmitic Acid được áp dụng làm thành phía bên trong các thành phầm mỹ phẩm với phương châm là chất diện hoạt. Vào phân tử có một đầu thân nước với một đầu thân dầu, cấu tạo này sẽ giúp đỡ nó có những chức năng của một chất diện hoạt. Hoạt chất có khả năng hạ phải chăng sức căng mặt phẳng tiếp xúc của nhị chất. Hai chất này rất có thể là lỏng – lỏng hoặc lỏng – rắn.

Acid cũng giúp loại bỏ dầu và những vết bụi bẩn, dựa vào những năng lực này mà bọn chúng được thực hiện trong nhiều thành phầm làm sạch, những chất tẩy rửa.

Nhờ sệt tính làm cho khô da, hoạt hóa học được sử dụng nhiều trong yếu tố của sữa cọ mặt. Mặc dù nhiên, khả năng này của Palmitic Acid gồm thể thay đổi tùy vào rất nhiều thành phần khác và độ pH tất cả trong sản phẩm.

Vai trò là chất nhũ hóa

*
Palmitic Acid rất có thể làm hóa học nhũ hóa vào các thành phầm mỹ phẩm.

Xem thêm: 5 Giai Đoạn Của Tư Duy Thiết Kế Là Gì ? Các Đặc Điểm Của Tư Duy Thiết Kế

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm trong thành phần có cả các chất thân dầu và các chất thân nước thì sứ mệnh của chất nhũ hóa như Palmitic Acid là khôn xiết quan trọng. Trường hợp không xuất hiện của hóa học nhũ hóa thì khi phối kết hợp hai pha dầu cùng nước vào với nhau khi chế tao sẽ dẫn cho tình trạng phân tách bóc lớp, tất cả thể ban đầu dầu vẫn phân tán được vào trong nước, nhưng tiếp nối chúng lại bóc tách nhau ra. Cơ hội này, chất nhũ hóa được đến vào để giúp hai trộn phân tán được cùng với nhau dễ dàng, không bị phân tách bóc lớp trở lại. Sản phẩm sẽ được đồng điệu hơn, từ kia tăng hiệu quả sử dụng với tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phân tử của Palmitic Acid sẽ sở hữu được một đầu ưa dầu với một đầu ưa nước. Đầu ưa dầu của nó sẽ quay về phía trộn dầu còn đầu ưa nước sẽ quay về phía pha nước. Acid sẽ nằm ở vị trí trên mặt phẳng phân phương pháp giữa pha dầu và nước, từ kia giúp độ ổn định của nhũ tương đang tăng lên.

Vai trò là chất làm mờ

*
Palmitic Acid ứng dụng trong những loại kem bít khuyết điểm

Do có khả năng làm mờ cơ mà Palmitic Acid được sử dụng thịnh hành trong của mỹ phẩm. Đặc điểm đó được ứng dụng trong các kem make up vùng khía cạnh giúp che đi những khuyết điểm vùng đôi mắt hoặc trên da mặt.

Vai trò là chất làm mềm

Palmitic Acid được thực hiện trong các thành phầm mỹ phẩm với vai trò có tác dụng mềm với giữ độ ẩm cho da. Sau khi thành phầm được dùng bôi lên da thì Acid tất cả trong thành phần sẽ tạo ra một lớp bảo vệ ngăn cấm đoán ẩm từ da bị bay ra ngoài, từ kia giúp da luôn luôn có nhiệt độ thích hợp.

Với năng lực làm mượt của Palmitic Acid nhưng nó được sử dụng khá thông dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc.

Vai trò là hóa học giúp phục hồi tác dụng của lớp hàng rào bảo vệ da

*
Palmitic Acid tạo nên hàng rào bảo đảm an toàn da

Có những chủ ý của các chuyên viên cho rằng Palmitic Acid hoàn toàn có thể giúp lớp hàng rào bảo vệ da bao gồm lại được chức năng ban đầu sau lúc bị suy yếu.

Palmitic Acid là trong số những thành phần chế tác thành lớp mặt hàng rào bảo đảm an toàn trên da. Vì chưng đó, khi thực hiện các sản phẩm có Palmitic Acid trong thành phần vẫn giúp bổ sung cập nhật đi lượng chất này bị mất đi, từ đó giúp hồi phục cho lớp mặt hàng rào đảm bảo an toàn da.

Xem thêm: Wuauclt.Exe Là Gì - Uso Core Worker Process Hay Usocoreworker

Butylparaben là hóa học gì | Có tác dụng gì trong mỹ phẩm

Palmitic Acid có bình an không?

Hội đồng chuyên viên đánh túi tiền phần hóa mỹ phẩm (CIR) đã xác định Palmitic Acid bình yên khi cần sử dụng làm nguyên liệu trong những loại mỹ phẩm. Hàm vị hoạt chất không vượt quá 13% sẽ không khiến kích ứng cho da cơ mà còn đem đến nhiều chức năng vượt trội khác.

Trên đó là những thông tin về Acid Palmitic cũng tương tự những ứng dụng của hoạt hóa học trong mỹ phẩm có tác dụng đẹp. Hi vọng bài viết đã cung cấp những tin tức hữu ích đến các bạn đọc. Ví như có bất kể thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ tới Eva Fashion để được giải đáp nhé!